LỊCH

Lời hay ý đẹp

Tài nguyên dạy học

Câu lạc bộ Violet

Liên kết

LIÊN KẾT 2

NGÔI NHÀ VIOLET

HOA ĐẸP

nghe nhạc


KẾT QUẢ SỔ SỐ 3 MIỀN

MÁY TÍNH

LIÊN KHÚC TRỮ TÌNH


Báo mới

Xem truyện cười

Xem truyện cười

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Như Đại - nhudai99@gmail.com-01234528899)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • DESIGN

    CHÀO NGÀY MỚI

    66 BÀI TẬP HÓA 9 CHƯƠNG 5.doc

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Như Đại (trang riêng)
    Ngày gửi: 15h:59' 26-09-2011
    Dung lượng: 201.5 KB
    Số lượt tải: 446
    Số lượt thích: 0 người
    CHƯƠNG 5: DẪN XUẤT CỦA HIĐROCACBON – POLIME

    I. Giới thiệu chuẩn kiến thức và kỹ năng

    Chủ đề
    Mức độ cần đạt
    
    1. ANCOL ETYLIC

    Kiến thức
    Biết được:
    - Công thức phân tử, công thức cấu tạo, đặc điểm cấu tạo.
    - Tính chất vật lí: Trạng thái, màu sắc, mùi, vị , tính tan, khối lượng riêng, nhiệt độ sôi.
    - Khái niệm độ rượu.
    - Tính chất hóa học: Phản ứng với natri, với axit axetic, phản ứng cháy.
    - ứng dụng: Làm nguyên liệu, dung môi trong công nghiệp.
    - Phương pháp điều chế ancol etylic từ tinh bột, đường hoặc từ etilen.
    Kĩ năng
    - Quan sát mô hình phân tử, thí nghiệm, mẫu vật, hình ảnh... rút ra được nhận xét về đặc điểm cấu tạo phân tử và tính chất hoá học.
    - Viết các PTHH dạng công thức phân tử và công thức cấu tạo thu gọn.
    - Phân biệt ancol etylic với benzen .
    - Tính khối lượng ancol etylic tham gia hoặc tạo thành trong phản ứng có sử dụng độ rượu và hiệu suất quá trình.
    
    2. AXIT AXETIC

    Kiến thức
    Biết được:
    - Công thức phân tử, công thức cấu tạo, đặc điểm cấu tạo của axit axetic.
    - Tính chất vật lí: Trạng thái, màu sắc, mùi, vị, tính tan, khối lượng riêng, nhiệt độ sôi.
    - Tính chất hóa học: là một axit yếu, có tính chất chung của axit; tác dụng với ancol etylic tạo thành este; khái niệm phản ứng este hoá.
    - ứng dụng : Làm nguyên liệu trong công nghiệp, sản xuất giấm ăn
    - Phương pháp điều chế axit axetic bằng cách lên men ancol etylic.
    Kĩ năng
    - Quan sát thí nghiệm, mô hình, hình ảnh phân tử axit axetic, mẫu vật rút ra được nhận xét về cấu tạo phân tử, tính chất hoá học.
    - Dự đoán, kiểm tra và kết luận được về tính chất hóa học của axit axetic.
    - Viết được các PTHH minh hoạ cho tính chất hoá học của axit axetic.
    - Phân biệt axit axetic với ancol etylic và chất lỏng khác.
    - Tính nồng độ axit hoặc khối lượng dung dịch axit axetic tham gia hoặc tạo thành trong phản ứng.
    
    3. MỐI LIÊN HỆ GIỮA ETYLEN, ANCOL ETYLIC VÀ AXIT AXETIC

    Kiến thức
    Hiểu được mối liên hệ giữa các chất :etilen, ancol etylic, axit axetic.
    Kĩ năng
    - Thiết lập được sơ đồ mối liên hệ giữa etilen, ancol etylic và axit axetic, etyl axetat
    - Viết các PTHH minh hoạ cho các mối liên hệ.
    - Tính hiệu suất phản ứng este hoá, tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp lỏng.
    
    4. CHẤT BÉO
    Kiến thức
    Biết được:
    - Khái niệm chất béo, trạng thái thiên nhiên, công thức tổng quát của chất béo đơn giản là (R- COO)3 C3H5, đặc điểm cấu tạo.
    - Tính chất vật lí: Trạng thái, tính tan.
    - Tính chất hoá học: Phản ứng thủy phân trong môi trường axit và trong môi trường kiềm ( phản ứng xà phòng hoá).
    - ứng dụng: Là thức ăn quan trọng của người và động vật, là nguyên liệu trong công nghiệp.
    Kĩ năng
    - Quan sát thí nghiệm, hình ảnh... rút ra được nhận xét về công thức đơn giản, thành phần cấu tạo và tính chất.
    -Viết được PTHH phản ứng thuỷ phân của etyl axetat trong môi trường axit và môi trường kiềm.
    - Phân biệt chất béo (dầu ăn, mỡ ăn) với hiđrocacbon ( dầu, mỡ công nghiệp),
    - Tìm khối lượng xà phòng thu được theo hiệu suất.
    
    5. GLUCOZƠ
    Kiến thức
    Biết được:
    - Công thức phân tử, trạng thái tự nhiên, tính chất vật lí ( trạng thái, màu sắc, mùi, vị, tính tan, khối lượng riêng).
    - Tính chất hoá học: phản ứng tráng gương, phản ứng lên men rượu.
    - ứng dụng : Là chất dinh dưỡng quan trọng của nguời và động vật.
    Kĩ năng
    - Quan sát thí nghiệm, hình ảnh thí nghiệm, mẫu vật... rút ra nhận xét về tính chất.
    - Viết được các PTHH (dạng công thức phân tử) minh hoạ tính chất hoá học của glucozơ.
    - Phân biệt dung dịch glucozơ với ancol etylic và axit axetic.
    - Tính khối lượng glucozơ trong phản ứng lên men khi biết hiệu suất của quá trình.
    
    6. SACCAROZƠ
    Kiến thức
    Biết được:
    - Công thức phân tử, trạng thái thiên nhiên, tính chất vật lí (trạng thái, màu sắc, mùi, vị, tính tan, nhiệt độ nóng chảy).
    - Tính chất hoá học: Phản ứng thuỷ phân có xúc tác axit hoặc enzim
     
    Gửi ý kiến

    ĐỀ THI THPT CÓ ĐÁP ÁN CLICK VÀO LÀ TẢI

    TRÒ CHƠI TRÚC XANH

    NGHE ĐỌC TRUYỆN-NGUYỄN NGỌC NGẠN


    ĐỀ THI HSG - BỒI DƯỠNG HSG

    Một kho tài liệu tin học giúp bạn học tập và tham khảo

    XEM BẢN ĐỒ

    KHÁCH ĐẾN NHÀ KHÔNG RƯỢU CŨNG TRÀ KÍNH MỜI

    VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG TÔI

    GAME ĐÀO VÀNG

    KHO FLASH

    TRÒ CHUYỆN VỚI NHƯ ĐẠI